Bác bỏ tin đồn có người Hàn Quốc bị sốt ở Đà Nẵng

02-03-2020 | 08:33:30
Thông tin đang lan truyền trên mạng về việc có một số người Hàn Quốc đang sống tại một tòa nhà trên địa bàn quận Sơn Trà bị sốt là không chính xác.

Chiều nay 1-3, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã có báo cáo nhanh về việc phòng chống dịch COVID-19 tại tòa nhà Azura (phường An Hải Bắc). 

Theo đó, lúc 10 giờ ngày 27-2, tổ giám sát chống dịch COVID-19 của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà phối hợp với UBND phường An Hải Bắc có đến căn hộ số 2706 thuộc tòa nhà Azura trên địa bàn phường A Hải Bắc để xác minh và tư vấn cho một công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam ngày 21-2 từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc).

Cùng sinh sống tại căn hộ lúc này còn có bốn công dân Hàn Quốc khác, nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian từ 14-1 đến 8-2.

Bác tin có người Hàn Quốc bị sốt trong tòa nhà ở Đà Nẵng - ảnh 1
Khu vực cách ly các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại BV Phổi Đà Nẵng. Ảnh: T.AN

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho biết vào thời điểm trên năm người Hàn Quốc đều có sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở. Sau khi được tư vấn và giải thích về chính sách của Việt Nam, họ đã đồng ý đến cách ly tập trung 14 ngày tại BV Phổi Đà Nẵng.

Hiện sức khỏe của các công dân Hàn Quốc đều bình thường và vẫn đang được theo dõi chặt chẽ. Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cũng đã hướng dẫn cho chủ căn hộ các biện pháp vệ sinh phòng bệnh tại chỗ và không có chủ trương xử lý hóa chất trong trường hợp này.

Đặc biệt Trung tâm Y tế Sơn Trà cho biết qua xác minh của tổ giám sát chống dịch, các thông tin đang lan truyền trên mạng về việc có một số người Hàn Quốc đang sinh sống tại tòa nhà Azura bị sốt và việc trung tâm sẽ xử lý hóa chất chống dịch tại tòa nhà này là không chính xác.  

Theo thông tin mới nhất, tại Đà Nẵng đang theo dõi 20 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, trong đó có ba người nước ngoài. Sở Y tế đã nhận tổng cộng có 143 mẫu xét nghiệm âm tính với COVID-19, không có mẫu dương tính.

Hiện tại sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.   

Nguồn Theo PLO
https://plo.vn/xa-hoi/bac-tin-co-nguoi-han-quoc-bi-sot-trong-toa-nha-o-da-nang-893350.html

 

 

 


Việt Nam Đà Nẵng Virus Corona