Tự nhận trốn cách ly khi bay về từ tâm dịch Hàn Quốc, cô gái khẳng định "sống bằng não nên không bị cách ly" khiến cộng đồng mạng dậy sóng phẫn nộ

26-02-2020 | 16:46:16
Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, toàn quốc luôn nâng cao tinh thần phòng chống dịch thì 1 cô gái tự nhận là Việt Kiều trở về từ tâm dịch tại Hàn Quốc lại có màn livetream khoe "thành tích" kì lạ  của mình.

 

Cụ thể, đoạn livestream dài khoảng 3 phút được cô gái trẻ này đăng tải trên trang cá nhân của mình để khoe về việc bản thân mới trốn được cách ly mặc dù bay về từ tâm dịch tại Hàn Quốc.

Cô gái tỏ ra rất tự hào về việc bản thân đã thoát được các cơ quan chức năng và nhân viên y tế tại sân bay, rồi điềm nhiên trở về nhà không cần cách ly.

Cô gái cho rằng mình "thông minh" nên không cần cách ly, còn những người phải cách ly là những người "không thông minh".

Tự nhận trốn cách ly khi bay về từ tâm dịch Hàn Quốc, cô gái khẳng định sống bằng não nên không bị cách ly khiến cộng đồng mạng dậy sóng phẫn nộ-1

Chân dung cô gái trốn cách ly, ngang nhiên livestream khoe thành tích.

"Những người không thông minh là những người đó bị cách ly, còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu chị. Phụ nữ sống bằng cái não, bằng cái óc, mình phải biết cách nói thế nào để không bị cách ly".

Thậm chí, cô nàng còn tỏ ra đầy mình kinh nghiệm, hẹn mọi người sẽ hướng dẫn cách để không bị cách ly.

"Lát nữa em sẽ nói lý do làm sao bị cách ly, làm sao không bị cách ly. Về đến Bình Dương em sẽ nói cho mọi người nếu mọi người không muốn bị cách ly, ở đây hải quan còn rất nhiều nếu em nói người ta sẽ nghe thấy rồi cách ly em đó".

Đặc biệt, trong đoạn livetream chưa đầy 3 phút nhưng cô gái liên tục nhấn mạnh mình là "người phụ nữ có não nên không bị cách ly" và không quên hứa hẹn sẽ livestream hướng dẫn để không bị cách ly.

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, khi mà người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và cộng đồng, nhiều người hiểu rằng cách ly người về từ vùng dịch là để bảo đảm an toàn cho mọi người, kiểm soát dịch bệnh. Hành động "tuyên truyền", chỉ cách quái đản này của cô gái đang khiến dư luận lên án và phản đối dữ dội. 

Trong diễn tiến mới nhất, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái tên là N., có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An. Cô sống tại Daegu, nhưng đã qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay đi TPHCM. Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh. Ngay sau đó, cô đã được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.


Thế Giới Hàn Quốc Covid 19